Grab và Moca thông báo hợp tác chiến lược thúc đẩy thanh toán phi tiền mặt tại Việt Nam

Tin tức | 12 Tháng Chín, 2018

Grab và Moca thông báo hợp tác chiến lược thúc đẩy thanh toán phi tiền mặt tại Việt Nam

Ngày 11 tháng 09 năm 2018, Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Moca (Moca) và Công ty TNHH Grab (Grab), một trong những nền tảng di động O2O được sử dụng thường xuyên nhất tại Đông Nam Á đã công bố hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trên nền tảng Grab tại Việt Nam. Moca và Grab sẽ phát huy thế mạnh công nghệ và mạng lưới các đối tác của nhau nhằm triển khai các dịch vụ thanh toán tới hàng triệu người dùng, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Grab và Moca có thể mở rộng các dịch vụ thanh toán một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn trên khắp Việt Nam thông qua việc hợp tác chiến lược này. Các đơn vị chấp nhận thanh toán qua Moca sẽ được hưởng lợi nhờ vào số lượng lớn người dùng của ứng dụng Grab, bao gồm hàng triệu đối tác tài xế và hành khách trên khắp Việt Nam. Người dùng ứng dụng Grab cũng sẽ sớm có thể sử dụng đầy đủ các dịch vụ thanh toán do Moca phát triển, bao gồm thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại di động, cũng như thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ (bao gồm các chuỗi McDonald’s và 7-Eleven).

“Người tiêu dùng ngày càng có phong cách sống hiện đại với các dịch vụ kỹ thuật số. Ngoài những mạng xã hội miễn phí, họ đã bắt đầu ưa thích sử dụng các dịch vụ kỹ thuật số cho nhu cầu hàng ngày của cuộc sống, từ đi xe tới mua đồ ăn, cùng với việc thanh toán phi tiền mặt an toàn và thuận tiện. Việc hợp tác chiến lược giữa Grab và Moca giúp hiện thực hóa và thúc đẩy phong cách sống kỹ thuật số này. Chúng tôi rất kỳ vọng vào sự tăng trưởng vượt bậc của thanh toán di động do Moca và Grab cùng thực hiện trên khắp Việt Nam” – ông Trần Thanh Nam, Sáng lập viên và Giám đốc Moca, chia sẻ.

“Sự hợp tác chiến lược này với Moca đánh dấu một cột mốc quan trọng với Grab ở Việt Nam – một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi rất hào hứng khi hợp tác cùng với Moca để thúc đẩy sự phát triển một nền tảng thanh toán di động hữu ích cho người Việt. Chúng tôi thực sự vui mừng khi nhìn thấy chỉ với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh (smartphone), người dùng Việt Nam đã có thể thanh toán cho bất kỳ dịch vụ nào ở bất kỳ đâu, dù đó là chi phí cho chuyến đi, thức ăn, hay hóa đơn.” – ông Nguyễn Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Grab Financial Group Việt Nam, cho biết.

Sự kết hợp năng lực công nghệ của Grab và Moca tại Việt Nam sẽ giúp thanh toán di động phát triển nhanh chóng hơn trên khắp đất nước. Thành viên sáng lập của Moca có uy tín và năng lực chuyên môn sâu trong lĩnh vực công nghệ, thanh toán và ngân hàng. Đội ngũ kỹ sư của Moca đã tích lũy kinh nghiệm tại những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, bao gồm Google và Microsoft. Về phía Grab, vào tháng 3/2017, Công ty đã thành lập trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại TP. Hồ Chí Minh và đã chính thức đưa vào hoạt động cách đây vài tuần – là một trong số sáu trung tâm R&D của Grab trên toàn cầu, bao gồm Bangalore, Bắc Kinh, Jakarta, Seattle và Singapore.

Với sự hợp tác này, tin rằng các doanh nghiệp và người tiêu dùng tại Việt Nam sẽ ngày càng nhận được nhiều tiện ích thanh toán trên thiết bị di động và thanh toán phi tiền mặt sẽ phát triển nhanh chóng.

Thông tin tin tức khác

Liên kết thẻ AnBinhBank- An tâm thanh toán

Liên kết thẻ AnBinhBank- An tâm thanh toán

Tin tức | 21 Tháng Mười Một, 2019

Ngân hàng Bắc Á và Moca chính thức hợp tác

Ngân hàng Bắc Á và Moca chính thức hợp tác

Tin tức | 11 Tháng Bảy, 2019