An toàn

Chúng tôi quan tâm cao nhất đến trải nghiệm và sự an toàn tối đa của bạn, do đó Moca tuân thủ và áp dụng tiêu chuẩn quốc tế về an toàn bảo mật nghiêm ngặt trong thanh toán điện tử.

An toàn

Chuẩn PCI-DSS

PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) là một hệ thống các yêu cầu để đáp ứng các chuẩn mực về an ninh dữ liệu, chính sách, quy trình, cấu trúc mạng, hệ thống phần mềm. Tập hợp các chuẩn mực này nhằm bảo đảm an toàn cho dữ liệu của thẻ thanh toán. Được chứng nhận đạt chuẩn PCI DSS – Ứng dụng Moca mang đến trải nghiệm giao dịch với các thẻ nội địa và các thẻ quốc tế một cách an toàn, nhanh chóng, dễ dàng và hoàn toàn yên tâm, không còn lo lắng về vấn để lộ/chia sẻ thông tin hay dữ liệu thẻ thanh toán.

Chứng nhận đạt chuẩn PCI DSS của Moca

Công nghệ “Tokenization”

Để bảo vệ thông tin thẻ của người dung, Moca áp dụng công nghệ “Tokenization” trong việc truyền dẫn và xử lý thông tin thẻ với các tổ chức phát hành thẻ, giúp chuyển đổi số thẻ của khách hàng thành những dãy kí tự đặc biệt khác, và thay vì phải lưu trữ số thẻ thì hệ thống Moca chỉ lưu trữ các “token”. Việc chuyển đổi này loại bỏ các hành vi gian lận, lấy cắp số thẻ của khách hàng. Đây là một giải pháp mà các tổ chức tín dụng, tài chính lớn trên thế giới đã và đang dần áp dụng khi phát hành các thẻ thanh toán cho khách hàng.


Công nghệ Tokenization bảo vệ thông tin thẻ

Công nghệ xác thực bằng vân tay

Áp dụng công nghệ tiên tiến Xác thực bằng vân tay, Moca đem đến cho khách hàng trải nghiệm đăng nhập, xác thực thanh toán bằng vân tay một cách nhanh chóng, tiện lợi và bảo đảm an toàn. Đối với một số người khi việc phải nhớ quá nhiều mật khẩu là một khó khăn thì công nghệ xác thực bằng vân tay cho phép người dùng đăng nhập, xác thực một cách đơn giản mà không cần lo lắng vì quên mật khẩu. Hình thức đăng nhập này cũng có độ bảo mật tốt do không dễ bị đánh cắp hay sao chép như mật khẩu.

Xác thực vân tay khi đăng nhập vào ứng dụng Moca

Bảo mật dữ liệu trên thiết bị di động

Bằng việc áp dụng các công nghệ nêu trên, Moca hoàn toàn không lưu trữ các thông tin nhạy cảm như số thẻ thanh toán, mã PIN/CVV, mật khẩu… dưới bất kỳ hình thức nào. Như vậy cho dù khách hàng có thể bị mất thiết bị di động thì cũng không gặp rủi ro lộ thông tin thẻ thanh toán.
Đặc biệt, Moca tự động nhận diện các thiết bị di động bị Root, Jailbreak và không cho phép Ứng dụng Moca hoạt động trên các thiết bị này. Root, Jailbreak là cách thức “chiếm” quyền truy cập gốc trên các thiết bị di động để toàn quyền kiểm soát và truy cập, từ đó có thể cài phần mềm độc hại trên điện thoại. Bởi vậy, các bạn lưu ý ứng dụng Moca không hoạt động trên các điện thoại đã bị Root, Jailbreak, nhằm mục tiêu bảo vệ tốt nhất cho người dùng.

Bảo mật dữ liệu thiết bị di động