Thanh toán tại cửa hàng

Moca giúp bạn thanh toán trực tiếp bằng cách quét mã QR thanh toán tại cửa hàng. Thỏa sức mua sắm mọi lúc mọi nơi!

Thanh toán tại cửa hàng

Công nghệ QR Code

Mã QR (Quick Response Code – mã phản hồi nhanh) là mã vạch 2 chiều, cấu tạo từ các chấm vuông nhỏ trên nền trắng, chứa thông tin đã mã hóa. Loại mã này có thể được quét bởi điện thoại thông minh thông qua ứng dụng đọc QR. Người dùng có thể quét mã QR để kiểm tra thông tin sản phẩm, gửi đường dẫn đến website, gọi điện thoại, gửi tin nhắn, xem video, đặt mua hàng hoặc thanh toán. Ứng dụng công nghệ này, Moca cung cấp giải pháp thanh toán sử dụng mã QR. Người dùng cũng như đơn vị chấp nhận thanh toán không cần sử dụng tiền mặt mà vẫn đảm bảo an toàn tối đa cho các dữ liệu liên quan đến thông tin thẻ và giao dịch.

Thanh toán an toàn tiện lợi không sử dụng tiền mặt tại bất kỳ cửa hàng nào.

Thanh toán qua mã Moca QR là gì

Thanh toán qua mã QR là phương thức thanh toán hoàn toàn mới giúp người dùng có thể thực hiện giao dịch nhanh chóng, dễ dàng từ điện thoại thông minh của mình. Để sử dụng Moca chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và thẻ ngân hàng (thẻ nội địa hay thẻ quốc tế) phù hợp. Tại các cửa hàng chấp nhận thanh toán Moca, người dùng thực hiện thanh toán bằng cách quét mã Moca QR trên các hóa đơn, màn hình thay toán của cửa hàng hay đơn giản là trên các vật phẩm in ấn của cửa hàng. Giao dịch thanh toán sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn mà bạn không cần mang theo tiền mặt hoặc những chiếc thẻ ngân hàng bên mình.

Lợi ích

Tuyệt đối an toàn khi thanh toán: Với việc không cần quẹt thẻ ngân hàng trên thiết bị của người bán hoặc nhập thông tin thẻ trên các website bán hàng trực tuyến , người dùng không còn lo lắng mất thông tin thẻ khi thực hiện giao dịch. Các điểm bán hàng cũng không còn phải triển khai các quy trình thanh toán phức tạp nhằm bảo vệ thông tin thẻ của khách hàng và các dữ liệu kinh doanh liên quan.
Giảm thiểu tối đa các hạn chế của tiền mặt: Người dùng Moca và điểm bán hàng không còn gặp phải các vấn đề như thiếu tiền mặt, tiền rách, tiền giả, sai sót khi kiểm đếm, rủi ro mất trộm tiền…
Thanh toán nhanh chóng: Các giao dịch thanh toán Moca chỉ diễn ra trong vài giây.
Tiện lợi: Moca hiện được triển khai tại hàng ngàn điểm chấp nhận thanh toán và con số này vẫn tăng lên từng ngày, đa dạng từ ăn uống, thời trang, vận chuyển (taxi), dịch vụ du lịch, mua sắm nhu yếu phẩm hàng ngày…
• Góp phần kiến tạo cuộc sống hiện đại thông qua việc sử dụng một giải pháp thanh toán mới, dẫn đầu xu thế.

Hướng dẫn thanh toán tại cửa hàng bằng Moca